Home » Digital Marketing » Primer – Ứng Dụng Học Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về Marketing, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bị choáng ngợp với rất nhiều kiến thức và thông tin cần phải dung nạp. Nhưng dù thế nào thì việc nắm được kiến thức nền tảng, căn bản và hiểu đúng hướng để làm vẫn là điều quan trọng nhất. Đặc biệt hơn, nếu bạn là chủ của một startup và trước giờ vốn không biết gì về marketing thì việc học hỏi có thể có phần còn khó khăn hơn. Thời gian của bạn rất giới hạn vì công việc bận rộn để đảm bảo cho công ty khởi nghiệp của mình vận hành, việc dành thời gian để đi học một khóa về marketing có thể là rất khó sắp xếp mà còn chưa rõ hiệu quả ra sao.

ban-ron-lam-sao-hoc.jpg

Quá bận rộn, thời gian đâu để học marketing?

Hiểu điều đó, Google đã cho ra đời Primer, một ứng dụng trên Android và iOS nhằm dạy cho các người đang khởi nghiệp hay bất cứ ai có nhu cầu tìm hiểu những kiến thức cơ bản và cốt lõi về marketing. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể học về các mảng kiến thức marketing ngay trên điện thoại của mình bất cứ lúc nào và bất cứ đâu một cách tiện lợi nhất. Hiện nay ứng dụng này đang có 3 mảng huấn luyện: Content Marketing, PR & Media và Search Marketing, các mảng khác sẽ được cập nhật thêm vào ứng dụng dần dần sau này.

Content Marketing: nói về các việc tại sao Content lại quan trọng, tư duy và tìm ý tưởng cho Content của website như thế nào, thử nghiệm các loại content và đo lường hiệu quả của nó.
PR & Media: hướng dẫn cách bạn làm thế nào để có thể xây dựng một câu chuyện và gây sự chú ý cho thương hiệu của mình, những kênh nào để lan truyền câu chuyện đó, đưa các câu chuyện đó đến các kênh thông tin và gây dựng sự nhận diện thương hiệu của mình.

Search Marketing: nêu lên tại sao quảng cáo qua bộ máy tìm kiếm lại quan trọng, các điều cần biết khi làm Search marketing, cơ bản về nghiên cứu từ khóa và đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo đó.

primer-marketing-01.png

Có 3 mảng huấn luyện là Content Marketing, PR & Media và Search Marketing

Mỗi mảng chuyên mục được chia thành nhiều bài học marketing nhỏ hơn và thường tốn khoảng 5 phút để học 1 bài khá là linh động nên bạn có thể học một cách nhanh chóng bất cứ lúc nào thuận tiện. Trong khi đang chờ xe bus hoặc khi đang nghỉ ngơi ngắn vài phút giữa giờ làm việc bạn cũng có thể lấy ra để đọc như là một dạng vừa học vừa thư giãn.

primer-marketing-02.png

Các bài học khởi đầu với các khái niệm đơn giản và đi lên cao hơn.

Các bài học marketing trong này khá trực quan và sinh động với các slide và hình ảnh rõ ràng để minh họa cho nội dung bài giảng. Nội dung được tối giản và giải thích rất rõ ràng với các ví dụ thường nhật để ngay cả những người hoàn toàn mới chưa biết gì về marketing vẫn có thể hiểu.

primer-marketing-14.png

Các hình ảnh minh họa và ví dụ rõ ràng giúp cho việc học trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Ngoài ra mỗi bài học marketing sẽ có một phần câu đố (quizz) để giúp bạn ôn lại các kiến thức vừa đọc và hiểu rõ hơn vấn đề. Sau khi làm xong bài test bạn sẽ biết được mình hiểu rõ vấn đề tới mức nào. Và cuối cùng là bạn có thể xem lại các bài học cũ bất cứ lúc nào.

primer-marketing-07.png

Học và ôn lại những gì đã học với các bài quizz thú vị.

primer-marketing-08.png

Tự đánh giá mức độ hiểu rõ nội dung bài học thế nào qua điểm số.

Cuối cùng là sau khi hoàn thành các bài học, bạn có thể điền email của mình và qua đó nhận thêm thông tin với các tips và hướng dẫn cũng như các thông tin tương tác khác giúp bạn cải thiện quá trình về marketing mà mình đang làm hiện nay cho tốt hơn. Một cách thu thập thông tin về các nhà quảng cáo tiềm năng khá khéo léo của Google.

primer-marketing-12.png

Điền email để nhận thông tin và các hướng dẫn có ích từ Google

Email follow up từ Google sau khi bạn điền email

Email follow up từ Google sau khi bạn điền email

Tóm lại đây là một ứng dụng khá hữu ích từ Google dành cho những người đang cần tìm hiểu về marketing nói chung. Nếu bạn đang làm quản lý và muốn những nhân viên và những người làm việc với mình có một hiểu biết cơ bản về marketing thì bên cạnh các buổi training thì việc yêu cầu họ download và dùng thử ứng dụng học marketing Primer này cũng là một giải pháp hay. Ngay cả những người đã có kinh nghiệm và hiểu biết về marketing vẫn có thể tìm thấy trong ứng dụng này những insights và kiến thức bổ ích.

Bạn có thể download Primer – ứng dụng học marketing tại đây:
Phiên bản Primer cho Android
Phiên bản Primer cho iOS

Facebook Comments

Tác giả:

Experienced in high level strategy roles. Business consultant, high-profile speaker & key opinion leader, founder of Vietnam's most active marketing community. 10 years experience in digital marketing, customer acquisition & retention, go-to market strategy, programmatic, martech, adtech, etc. Good understanding about technology platforms, especially e-commerce / marketplace, online ride-hailing & delivery.

13 thoughts on “Primer – Ứng Dụng Học Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

 1. Nm Cường viết:

  Ứng dụng này hình như chỉ dành cho các máy chưa root hoặc không ở VN thì phải. Em dùng LG-LTE2 search không ra.

 2. @Cường: không em, requirement là Android 4.3 trở lên 🙂

 3. Huongntt87 viết:

  Ung dung nay rat hay. I like it. Thank so much mr Tu. Nguyenhuong186

 4. Hưng Phạm viết:

  Có ứng dụng nào tương tự mà có tiếng việt không bạn?

  1. Hi Hưng,

   Hiện giờ thì không 🙂

 5. Cuong Tran viết:

  công cụ rất hữu ích, còn những app tương tự nào không anh>?

  1. Theo anh biết thì hiện không có tools nào ngoài công cụ này mà có giao diện trực quan và dễ sử dụng như vậy.

 6. Thao viết:

  Mình cũng nghe nói app này nhưng download rùi mà không xài được, touch vào là bị văng ra main screen liền 🙁

  1. Có thể là do phiên bản Android của Thảo hiện đang dùng là phiên bản cũ. Ứng dụng này đòi hỏi Android 4.3 trở lên.

 7. trananhtuan viết:

  Tôi đã download về và sẽ đọc thử xem. Tks Tú

 8. Hao viết:

  Quang cáo tren kakaotalk thi ntn ban

 9. Minh Long viết:

  có trên ios k ad ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name *
Email *
Website